Menu
Pet Đan Phượng – Cửa hàng bán các loại thú cưng tại Hà Nội

Thỏ cảnh

Thỏ Hà Lan lùn

Xem tất cả

Thỏ Minilop

Xem tất cả

Thỏ Sư Tử

Xem tất cả

Thỏ Mini Rex

Xem tất cả

Thỏ Holland Lop

Xem tất cả

1. Thỏ cảnh Mini (thỏ kiểng mini cầm tay)

Trong khoảng gần 10 năm trở lại đây, thú chơi thỏ cảnh (thỏ kiểng) của các bạn trẻ đã sôi nổi hơn rất nhiều, kéo theo nhiều giống thỏ cảnh mini đã du nhập vào Việt Nam. Do vậy người chơi thỏ kiểng có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, việc chăm sóc những chú thỏ đáng yêu này không hề dễ dàng, bởi dòng thú cưng này rất khó thích nghi với môi trường bên ngoài, dễ nhiễm bệnh. Do vậy, bạn cần phải hiểu rõ đặc tính, thói quen sinh hoạt của chúng. Trong chuyên mục tổng hợp này, Pet Đan Phượng xin giới đến quý khách những dòng thỏ cảnh (thỏ kiểng mini cầm tay) phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam cũng như thế giới.

2. Tổng hợp các dòng thỏ cảnh phổ biến nhất hiện nay

Trên thế giới hiện nay có hàng trăm dòng thỏ cảnh. Tuy nhiên, không phải dòng thỏ cảnh nào cũng có thể vận chuyển, lai giống về nuôi tại Việt Nam. Trong khoảng vài năm trở lại đây, xu hướng nuôi thỏ kiểng tại Việt Nam ngày càng trở nên thịnh hành, kèm theo đó việc vận chuyển hàng hóa giữa các nước, trong đó có thú cưng trở nên dễ dàng, nên có nhiều giống thỏ mới được du nhập từ nước ngoài về nước ta nhiều hơn.

2.1 Giống thỏ cảnh Hà Lan Lùn

Thỏ Hà Lan Lùn hay còn được gọi là thỏ Netherland Dwarf có nguồn gốc từ Hà Lan, được biết đến là dòng thỏ nhỏ nhất trên thế giới, có đặc điểm: mặt tròn, tai ngắn, nhỏ xinh, cân nặng trung bình khoảng 1,1kg. 

2.2 Giống thỏ Cảnh Minilop

Thỏ Minilop hay còn được gọi là thỏ tai cụp giống nhỏ có xuất xứ từ Mỹ, chúng rất được ưa chuộng tại Mỹ với bộ lông dày và đôi tai cụp đặc trưng, cân nặng trung bình của dòng thỏ này khoảng 1,5kg.

2.3 Giống thỏ cảnh Holand Lop

Thỏ Holand Lop hay còn được gọi là thỏ tai cụp Hà Lan được biết đến lần đầu tiên tại đất nước Hà Lan. Đặc điểm của dòng thỏ này là một giống thỏ nhỏ gọn, có cơ thể chắc nịch, chiều dài cơ thể ngắn, dày, tròn và chân ngắn. 

2.4 Giống thỏ cảnh mini rex

Thỏ Mini rex có nguồn gốc từ Mỹ, là dòng thỏ có bộ lông mềm mịn như nhung, sạch sẽ, có tính cách nhẹ nhàng, nên là dòng thỏ được ưu chuộng nuôi trong nhà, cân nặng không quá 2kg.

2.5 Thỏ cảnh Sư tử (thỏ Lion Head)

Thỏ sư tử là dòng thỏ nhà có xuất xứ từ các nước tây âu như: Hà Lan, Bỉ…, Thỏ kiểng sư tử có đặc điểm ngoại hình rất độc đáo, trông giống như 1 con sư tử nhỏ vây, nên nó được coi là thú cưng rất có giá trị.

3. Kinh nghiệm chăm sóc thỏ cảnh/thỏ kiểng mini ai nuôi thỏ cũng cần biết

Khi quyết định nuôi một chú thỏ cảnh/thỏ kiểng nào đó, bạn cần bổ sung kiến thức về dòng thỏ đó. Ngoài ra, bạn cần đầu tư thêm các khoản chi phí cho thức ăn, chuồng trại, các loại phụ kiện khác, chi phí tiêm phòng, khám bệnh, spa cắt tỉa lông… Trong đó, các bạn nên đặc biệt quan tâm đến thức ăn, vì thỏ rất nhạy cảm khi ăn phải những thức ăn lạ, kém chất lượng, như vậy thỏ mới phát triển khỏe mạnh được.

Mỗi khi mua thức ăn cho thỏ cảnh, bạn cũng phải tìm kiếm những địa chỉ uy tín, những shop đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc mua bán thỏ kiểng, vì họ có đội ngũ nhân viên, chuyên gia giỏi chuyên môn, sẽ tư vấn chính xác được cho bạn. 

Quan trọng nhất là bạn phải thực sự yêu thương động vật, phải dành tình yêu thực sự cho thỏ kiểng mini. Nếu chỉ nuôi cho vui thì bạn nên suy nghĩ lại, nếu không có sự yêu thương chúng từ trong tâm, bạn sẽ khó lòng chăm sóc được chúng.

4. Danh sách các địa chỉ cửa hàng thỏ cảnh/thỏ kiểng uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nuôi một chú thỏ cảnh, thỏ kiểng thuần chủng, khỏe mạnh, hãy đến với Shop Thỏ Cảnh Mini tại Hà Nội thuộc hệ thống của Pet Đan Phượng. Nơi đây có đầy đủ các dòng thỏ phố biến ở Việt Nam, có đầy đủ các loại phụ kiện dành cho thỏ.

Địa chỉ: Số nhà 12, ngõ 577 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội.

Địa chỉ trang trại nhân giống thỏ cảnh: Thượng Trì – Liên Hồng – Đan Phượng – Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/thocanhmini.hanoi

Xem thêm