Menu
Pet Đan Phượng – Cửa hàng bán các loại thú cưng tại Hà Nội

Thỏ Holland Lop

1. Tổng quan về thỏ Holland Lop

Thỏ Holland Lop là giống thỏ cảnh có kích thước nhỏ nên rất phổ biến ở Mỹ và Anh Quốc. Hiện nay, chúng cũng được nuôi làm thú cưng rất phổ biến ở Việt Nam.

Thỏ cảnh Holland Lop có trọng lượng tối đa chỉ khoảng 1,5kg. Do kích thước cực kỳ nhỏ của chúng, nhiều người thấy chúng dễ nuôi hơn những bé thỏ khác. Holland Lop khá khỏe mạnh và có thể chịu được nhiều hơn những gì bạn mong đợi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng không cần chăm sóc đặc biệt. Khi xác định nuôi chúng bạn cần phải quan tâm và chăm sóc chúng cẩn thận, vì chúng tinh tế hơn rất nhiều giống thỏ khác.

tho holland lop

2. Thỏ Holland Lop giá bao nhiêu?

Giống như hầu hết các loài thỏ khác, Holland Lop thường không quá đắt. Hầu hết sẽ dao động từ 2.000.000 vnđ đến 10.000.000vnđ. Những bé hàng tuyển nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về thường có giá rất cao. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn những bé thỏ Holland Lop được lai tạo ở Việt Nam, chúng cũng rất đẹp và khỏe mạnh, nhưng giá sẽ rẻ hơn do không phải chịu nhiều chi phí vận chuyển.

Những bé thỏ cảnh đắt tiền hơn thường khỏe mạnh hơn, vì chúng được lai tạo bởi một nhà lai tạo có kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên, một chú thỏ khỏe mạnh không chỉ đánh giá qua giái bán của nó, mà còn phụ thuộc vào bố mẹ của bé thỏ đó… và nhiều yếu tố khác

3. Tính cách và hành vi

Những bé thỏ Holland Lop được coi là có tính cách rất bình tĩnh. Chúng thích dành thời gian cho chủ nhân và đặc biệt không quá nghịch ngợm. Điều này khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những gia đình có trẻ em.

Holland Lop rất thích nhai mọi thứ, thậm chí vượt quá mức mà thỏ thường nhai. Bạn cần mua nhiều đồ chơi để ngăn việc chúng sẽ nhai đồ đạc và vật dụng cá nhân. Điều này cũng giúp chúng giữ răng ở độ dài hợp lý, mặc dù chúng vẫn có thể cần phải được mài bớt đi. Nhưng điều này bạn không cần quá lo lắng vì đã có sản phẩm cỏ mài răng cho thỏ rất hiệu quả và an toàn.

Nhìn chung, thỏ Holland Lop được coi là những chú thỏ thân thiện, hướng về gia đình. Những chú Holland Lop đực được coi là kém lanh lợi hơn một chút so với những con cái, có xu hướng nhút nhát hơn một chút. Thỏ cái cũng ít bừa bộn hơn nhiều so với thỏ đực và ít có khả năng nhai đồ của bạn hơn. Nhưng, bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chúng trở nên khôn ngoan hơn, theo sở thích của bạn.

Chúng có thể được huấn luyện và thậm chí dạy cách làm các thủ thuật đơn giản, chẳng hạn như leo hoặc nhảy.

tho canh holland lop

4. Cân nặng và Màu sắc của giống thỏ Holland Lop

Thỏ Holland Lop chỉ có cân nặng khoảng 1,5kg khi trưởng thành. Bộ lông của chúng khá dày và có nhiều màu sắc.

Màu phổ biến nhất là màu vàng cam nhạt, thường được gọi là “nâu vàng”. Thỉnh thoảng cũng xuất hiện những bé thỏ Holland Lop màu xám hoặc màu xanh. Màu nâu sẫm và màu nâu nhạt ít phổ biến hơn một chút. Một số chú thỏ cảnh Holland Lop có màu trắng, nhưng loại này hiếm hơn đáng kể và giá của nó cũng cao hơn các bé thỏ khác.

Khi bạn lai tạo hai màu khác nhau, bạn có thể có được một màu độc nhất. Về mặt kỹ thuật, bất cứ điều gì cũng có thể. Tuy nhiên, hầu hết các nhà lai tạo giống chọn để giữ màu sắc riêng biệt. Các nhà lai tạo giống của Pet Đan Phượng cũng cố gắng tạo ra những chú Holland Lop có màu sắc đặc biệt nhất để gửi tới quý khách hàng của mình.

5. Cách Chăm sóc Thỏ Holland Lop

5.1 Môi trường và điều kiện sống

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng những con thỏ này cần một khoảng không gian rộng rãi. Nhiều bạn đã chọn nhốt thỏ trong lồng khi không thể trực tiếp giám sát chúng. Tuy nhiên, nếu được huấn luyện thích hợp, bạn có thể để thỏ chạy nhảy quanh nhà mà chỉ cần thỉnh thoảng để ý đến chúng thôi. Điều này sẽ yêu cầu nhà của bạn phải thông thoáng, rộng rãi và không có chú thỏ hay chó mèo nào khác.

Thỏ Holland Lop sẽ nhặt bất cứ thứ gì mà chúng có thể nhai, bao gồm dây và các vật dụng không an toàn khác, nên bạn phải hết sức để mắt đến chúng.

Thỏ Holland Lop có thể sử dụng khay vệ sinh và cần được huấn luyện để làm như vậy. Nhiều bạn nuôi thỏ trong lồng và làm sạch lớp lót. Tuy nhiên, cách này không sạch sẽ bằng việc huấn luyện chú thỏ của bạn sử dụng khay vệ sinh như mèo.

Lồng thỏ của bạn ít nhất phải đủ rộng để thỏ có thể duỗi ra thoải mái cũng như đủ lớn để chứa ổ đẻ của chúng. Nếu thỏ của bạn dành nhiều thời gian trong lồng, hãy chọn một chiếc lồng lớn hơn. Ngay cả khi có nhiều thời gian, bạn cũng cần cho thỏ tập thể dục nhiều hơn. Bạn cũng nên cho thỏ ra ngoài trời để thỏ dành thời gian dạo chơi bên ngoài.

holland lop

5.2 Thỏ Holland Lop có hòa nhập với các thú cưng khác không?

Thỏ là thú cưng được coi là con vật săn mồi cho các loài thú cưng khác như chó hay mèo. Do vậy, bạn phải hết sức cẩn thận nếu không muốn các thú cưng khác gây thương tích cho bé thỏ của mình. Không phải là thỏ sẽ không hòa hợp với những vật nuôi thông thường khác, nhưng chúng thường được xem như một con vật săn mồi.

Như đã nói, Thỏ Holland Lop rất hòa thuận với những con thỏ khác và những động vật không hung dữ. Ví dụ, bạn có thể cho chúng chơi cùng với chuột và các loài gặm nhấm khác. Những con thỏ này rất bình thường và không hung dữ.

5.3 Thức ăn

Chế độ ăn của thỏ cảnh Holland Lop cũng như những giống thỏ khác. Tuy nhiên, chúng thường cần ít đồ ăn hơn vì chúng nhỏ hơn nhiều so với hầu hết các giống thỏ cảnh khác.

Chúng cần được tiếp cận với nước lọc và cỏ khô thường xuyên. Chúng cần một chế độ ăn thường xuyên gồm rau tươi và thức ăn viên dành cho thỏ. Có thể bạn sẽ thấy rằng thỏ của bạn sẽ thích một số loại thức ăn nhất định, nhưng điều cần thiết là bạn phải cho chúng ăn một chế độ ăn uống đa dạng, ăn nhiều loại thức ăn, thực phẩm chức năng hay các loại hạt dinh dưỡng khác.

Chúng có thể được huấn luyện giống như bất kỳ loài động vật nào khác, chủ yếu nếu bạn sử dụng thức ăn yêu thích của chúng như món ăn vặt.

5.4 Làm thế nào để thỏ luôn khỏe mạnh

Holland Lop nói chung là giống thỏ rất khỏe mạnh. Chúng không dễ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và chỉ cần được chăm sóc tối thiểu để phát triển khỏe mạnh.

Mặc dù chúng không dễ mắc các bệnh về mặt di truyền, nhưng chúng vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các bệnh phổ biến ở thỏ. Là một giống thỏ năng động, chúng cần nhiều thời gian vui chơi và không thích hợp để nhốt trong lồng trong thời gian dài.

Khi nói đến việc chải lông, thỏ Holland Lop cần được chải lông hàng tuần. Chúng có thể cần chải lông nhiều hơn khi chúng đang thay lông, thường xảy ra trong vài tuần mỗi năm một lần. Móng chân của chúng cũng cần được kiểm tra và cắt tỉa thường xuyên.

Bạn cũng cần kiểm tra răng thường xuyên cho chúng. Răng mọc quá mức có thể rất đau và gây ra các vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như nhiễm trùng. Một chế độ ăn uống phù hợp là đủ để giữ cho răng bị mòn.

Những bé thỏ Holland Lop mới sinh đặc biệt dễ bị viêm ruột, ứ ruột và đầy hơi. Vì tai cụp nên chúng cũng dễ bị nhiễm trùng tai. Hãy làm tai của chúng sạch sẽ, vì có thể có ký sinh trùng, đặc biệt là bọ ve.

6. Thỏ tai cụp Holland Lop có phù hợp với bạn không?

Bạn đừng lo lắng, Thỏ Holland Lop rất dễ chăm sóc. Chúng rất dễ gần và thân thiện, là thú cưng hoàn hảo cho các gia đình. Chúng cũng không dễ gặp các vấn đề về sức khỏe và nhiều bé Holland lop vẫn khỏe mạnh cho đến cuối đời.

Tuy nhiên, những bé thỏ Holland Lop đòi hỏi phải có lồng và thức ăn chuyên dụng. Điều này không quá lo lắng, chúng tôi có cung cấp đầy đủ cho bé thỏ của bạn. Bạn nên dành thời gian cho chúng đi tập thể dục bên ngoài và có chế độ ăn uống hợp lý. Chúng sẽ không đồng ý nếu bạn để chúng ngồi trong lồng nhiều ngày liền.

Xem thêm