Menu
Pet Đan Phượng – Cửa hàng bán các loại thú cưng tại Hà Nội

Thỏ Minilop

1. Thỏ minilop tai cụp

Thỏ Minilop hay còn được gọi là thỏ tai cụp cỡ nhỏ là giống thỏ cảnh cao cấp được phát hiện lần đầu tiên ở Đức, nhưng lại là giống thỏ kiểng rất phổ biến tại Mỹ.

Thỏ Minilop thường bị nhầm lẫn với thỏ Holand Lop, trông chúng rất giống nhau, nhưng minilop có kích thước to hơn. Minilop rất thân thiện và nổi tiếng là điềm tĩnh, nhưng không phải lúc nào cũng đúng, nhiều khi chúng rất năng động và nghịch ngợm.

2. Đặc điểm của thỏ tai cụp Minilop

Thỏ MiniLop là một chú thỏ có kích thước nhỏ có đôi tai cụp xuống rất dễ thương. Chúng là một trong những thú cưng rất được ưa chuộng tại Mỹ vì vẻ ngoài đáng yêu và tính khí thân thiện và cực kỳ vui tươi.

Ngoại hình

Thỏ MiniLop là một trong những giống thỏ nhỏ và thường chỉ nặng khoảng 1.5kg. Chúng có kích thước cơ thể nhỏ gọn, tròn và nhiều cơ bắp. Cổ của chúng rất ngắn và thường trông giống như chúng không có! Tất nhiên, như tên gọi của chúng, tai của chúng cũng cụp xuống và buông thõng hai bên mặt.

Bộ Lông

Bộ lông của MiniLop là một lớp lông dày, không quá dài và cực kỳ mềm mại khi chạm vào! Lông cuộn ngược, có nghĩa là khi vuốt lông từ hướng ngược lại, nó sẽ trở lại vị trí ban đầu. May mắn thay, không cần phải chải chuốt chúng thường xuyên.

Màu lông

Thỏ minilop có nhiều màu lông khác nhau, tuy nhiên có rất nhiều màu lông đẹp như: trắng, xám, trắng chấm bi, kem, nâu vàng, cam, đồi mồi, ngọc trai khói, đốm trắng xám, vàng….Vì vậy, bất kể bạn đang tìm kiếm màu gì, bạn đều có thể sở hữu chúng nếu bạn đặt trước tại Đan Phượng Pet Shop.

Tính cách

Thỏ MiniLop có một trong những giống thỏ có tính tốt nhất, thân thiện nhất hiện nay! Thỏ kiểng này thích sự quan tâm và âu yếm.

Tuổi thọ

Thỏ kiểng tai cụp MiniLop không có tuổi thọ cao như một số giống thỏ khác. Những chú thỏ này thường chỉ sống từ 5 đến 10 năm.

3. Thưc ăn và chế độ ăn uống của thỏ minilop

Lượng thức ăn chính xác bạn cho thỏ ăn phải dựa trên kích thước, độ tuổi và mức độ hoạt động của chúng.

Tuy nhiên, nhìn chung cũng giống các dòng thỏ kiểng khác, Cỏ khô rất quan trọng với thỏ tai cụp minilop vì nó giúp giữ cho hệ tiêu hóa của chúng hoạt động, cũng như giúp mài mòn răng của chúng để chúng ít bị các vấn đề về răng miệng hơn.

Ít nhất 70% khẩu phần ăn của thỏ là cỏ khô. Thông thường, chúng nên ăn khoảng 25g cỏ khô trên mỗi kg trọng lượng cơ thể chúng mỗi ngày, cùng với thức ăn viên nén cao cấp và các loại rau củ quả tươi. Ngoài ra, không thể thiếu nước uống hàng ngày.

Thức ăn viên bổ sung chất lượng cao giúp cung cấp thêm vitamin và khoáng chất giúp thỏ luôn khỏe mạnh. Hãy xem qua một loại thức ăn mà bạn có thể cho thỏ minilop tai cụp ăn ở link sau nhé: https://petdanphuong.com.vn/thuc-an-tho-canh/

Xem thêm