Menu
Pet Đan Phượng – Cửa hàng bán các loại thú cưng tại Hà Nội

Thỏ Sư Tử

1. Thỏ sư tử Lionhead

Thỏ cảnh Lionhead hay còn gọi là thỏ sư tử là giống thỏ tương đối nhỏ có nguồn gốc từ Bỉ và được Hội đồng Thỏ Anh và Hiệp hội những người nuôi thỏ Hoa Kỳ công nhận. Thỏ Lionhead có bờm len bao quanh đầu trông rất giống một con sư tử rất nổi bật giữa đám đông.

Với một tính cách thân thiện, thỏ sư tử là một thú cưng tuyệt vời, ngay cả đối với những người chủ lần đầu tiên. Bộ lông của chúng có thể khiến bạn phải chải chuốt hơn một chút so với các giống thỏ khác, nhưng loài thỏ này rất hiền lành, điềm tĩnh, thân thiện và rất phù hợp với trẻ em.

Thỏ cảnh Lionhead lông xù

2. Đặc điểm của thỏ sư tử Lionhead

Thỏ kiểng sư tử chắc chắn nổi bật giữa đám đông nhờ gen bờm độc đáo của chúng. Một chú thỏ lionhead có giá khoảng từ 800k đến 2 triệu tùy thuộc vào chất lượng của từng bé.

Về Ngoại hình

Là một giống thỏ cảnh có kích thước nhỏ, thỏ sư tử chỉ nặng khoảng 2kg. Chúng có thân hình nhỏ gọn và tai dựng đứng trên đỉnh đầu. Vẻ ngoài của thỏ Lionhead trông rất dữ tợn giống như một chú sư tử nhưng bên trong lại rất thân thiện và hiền lành, đáng yêu.

Về Bộ Lông

Thỏ kiểng Lionhead có một bộ lông len mềm mại và cần phải chải chuốt nhiều. Chải lông sẽ giúp tránh bị rối, xơ xác và rất quan trọng đối với thỏ Sư tử để giữ cho chúng ở trạng thái tốt.

Về Màu lông

Thỏ sư tử có các màu sắc phổ biến sau đây: Đen, Xanh lam, Sô cô la, Trắng mắt đỏ, Trắng Mắt Xanh, Hạt dẻ, Bạc, vàng, xám, vàng nhạt, đốm vàng trắng….

Tính cách

Những con thỏ cảnh sư tử Lionhead đều có một tính khí tuyệt vời. Thân thiện và tình cảm, thỏ Sư Tử rất đáng yêu và sẽ không ngại nhào vào lòng bạn để được ôm ấp và quan tâm. Tuy nhiên, chúng cũng là một con thỏ rất năng động và không thích bị gò bó trong chiếc lồng chật hẹp.

Bạn sẽ thấy Lionhead chạy xung quanh, đuổi theo mọi thứ, chơi với đồ chơi của chúng và cố gắng thu hút sự chú ý của bạn. Chúng cần nhiều thời gian với các thành viên trong gia đình bạn để gắn kết và khi đã gắn bó, chúng sẽ thích được bế, cưng nựng và vuốt ve thường xuyên nếu bạn muốn!

Tuổi thọ

Thỏ kiểng sư tử Lionhead có tuổi thọ trung bình từ 8 đến 10 năm, lâu hơn so với nhiều giống thỏ khác.

Thỏ kiểng Lionhead.

3. Thức ăn và chế độ ăn uống của thỏ Lionhead

Lượng thức ăn chính xác bạn cho thỏ sư tử Lionhead ăn phải dựa trên kích thước, độ tuổi và mức độ hoạt động của chúng. Chúng nên ăn một phần cỏ khô ít nhất bằng kích thước cơ thể của chúng mỗi ngày, cùng với thức ăn viên và rau tươi. Nước cũng phải luôn có sẵn cho chúng.

Cỏ khô rất quan trọng vì nó giúp duy trì hoạt động của hệ thống tiêu hóa của thỏ cảnh sư tử Lionhead, cũng như giúp làm mòn răng để chúng ít bị các vấn đề về răng miệng hơn. Ít nhất 70% khẩu phần ăn của thỏ là cỏ khô.

Thức ăn viên bổ sung chất lượng cao giúp cung cấp thêm vitamin và khoáng chất giúp thỏ khỏe mạnh và cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống cân bằng. Bạn nên cho thỏ ăn khoảng 1/4 cốc thức ăn viên giàu chất xơ mỗi ngày cho mỗi 2,2kg cân nặng của chúng. Vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi cho thỏ Lionhead của bạn ăn, vì chúng tương đối nhỏ.

Xem thêm